หวิดแพ้!! ซัลซ์บวร์ก เผาเครื่อง ลิเวอร์พูล เกือบไม่รอด

เป็นอีกครั้งทางฝั่ง ลิเวอร์พูล เกือบพ่ายให้กลับ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ในแมตอุ่นเครื่องที่ออสเตรีย โดนยิงนำไปก่อน 2 ลูก แต่ยังได้ ริอาน บรูว์สเตอร์ กดไป 2 ประตูรวดทำให้ตีเสมอได้สำเร็จ จบการแข่งขันการอุ่นเครื่องในวันที่ 25 สิงหาคม หงส์แดงรอดตัวมาได้อย่างหวุดหวิด

เรดบูลล์ นัดนี้เตรียมการมาได้อย่างดีเยี่ยม ผู้เล่นมีความมุ่งมั่น มีความเฉียบคม สามารถออกนำทีมคู่แข่งอย่าง ลิเวอร์พูล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2019/2020 ไปก่อน 2-0 เพียงแค่ 15 นาทีแรก ซึ่งแนวรุกของช่วงแรกไม่สามารถยิงประตูได้ ผลมาจากความไม่เฉียบคม อีกทั้งยังมีปัญหาเดิมแนวรับมีปัญหา

แต่ก็ได้ เจอร์เก้น คล็อปป์ โชว์ฝีมือแก้เกมได้อย่างฉลาด เห็นได้จากครึ่งหลังที่ผ่านมา ทีมนั้นมีการเล่นที่ฟอร์มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งเรายังได้เห็น ริอาน บรูว์สเตอร์ ได้โชว์ศักยภาพให้เห็นแล้วว่าเขาพร้อมที่จะลงสนามให้กับทีมเสมอ หาก 3 ประสานยังเล่นงานคู่แข่งไม่ได้ ในครั้งนี้เขาก็ไปสวมเป็นฮีโร่ ยิงคนเดียวไปถึง 2 ลูกทำไห้ทีมจากลีกอังกฤษรอดตัวมาได้

ตอนนี้ก็อยู่ให้ช่วงเตรียมทีมเหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว ที่จะต้องกลับมาป้องกันแชมป์ลุยศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020/2021 ที่จะเปิดฉากทางด้าน เดอะคล็อปป์ ยังคงมีปัญหาเช่นเดิมกับแนวรับ หลังจากกลับมาเตะช่วงโควิช 19 แผงหลังดูเหมือนจะมีความรนราน ยังต่อไม่ติดระหว่าง โกเมต กับ ฟาบินโญ่

ในศึกอุ่นเครื่องนี้ หงส์แดง ในครึ่งแรกก็ได้จัดชุดเต็มลงประเดิม แต่ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่สามารถสร้างความอันตรายให้กับคู่แข่งได้เลย แถมยังโดนโดนนำก่อนถึง 2 ลูก แต่ในครั้งนี้เราจะได้เห็นฟอร์มของ มินามิโนะ ที่ยังไม่หยุดการพัตนาฝีมือ และก็เป็นที่ใจหายเมือ ปราการหลังคนสำคัญอย่าง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้รับบาดเจ็บถึงกับเลือดตกยางออกเลยทีเดียว