มาเน่เหมา 2 ติอาโก้ฟอร์มแจ่ม ลิเวอร์พูล ชนะ เชลซีคาถิ่น 0-2 ในศึก พรีเมียร์ลีก

ในนัดเมือคืนที่ผ่านมา มีการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกคู่บิ๊กแม็ตระหว่าง ลิเวอร์พูล บุกไปเยือน เชลซี ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในนัดนี้ลิเวอร์พลูได้จับ ติอาโก้ อัลคันทารา ลงเป็นตัวสำรอง ซึ่งเป็นนักเตะที่หลานคนอยากดูฟอร์อมการเล่นมากที่สุด และเป็นที่แปลกใจ เจอร์เก้น คล็อปป์ จับ ฟาบินโญ่ มาเล่นเป็นเซ็นเตอร์คู่กับ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค

ส่วนทางด้านเชลซีวันนี้ เตียโก้ ซิลวา นอกนั้นยังเป็นชุดเดิม ยังไม่ได้ลงสนาม ต้องบอกว่าในนัดนี้เห็นได้ชัดว่า เกปา ยังคงเป็นบ่อน้ำมันของทีม มีลูกที่ไม่น่าพลาดให้เห็นทำให้ต้องเสียประตูลูกที่ 2 อีกทั้งยังเห็นได้ชัดฝั่งริมเส้นไม่ได้น่ากลัวกว่าเดิมไม่เหมือนตอนที่ พูลิซิช กับ วิลเลียน อยู่นั้นเอง อีกทั้ง ในนัดนี้ เชลซีต้องมาดวงซวยหลังจากที่ อันเดรียส คริสเตนเซ่น โดนใบแดง ที่ไปเหนียว มาเน่ ล้มตอนที่หลุดเดียว ทำให้ลิเวอร์พูลเล่นง่าย และสามารถมีโอกาสเจาะเข้าไปยิงได้ง่าย เป็นเหตุทำให้นัดนี้ต้องพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย

วันนี้ ลิเวอร์พูล จับ ฟาบินโญ่ มาเล่นเซ็นเตอร์ เข้าขาได้ดีมากกับ ฟาน ไดจ์ค สามารถประกบติดดักบอลได้อย่างแม่นยำ ทำให้ติโมแวร์เนอร์ เล่นบอลได้ลำบาก อีกทั้งเจ้าตัวยังจ่ายออกบอลในแนวหลังได้ดี ครั้งนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นผู้เล่นที่สารพัดประโยชน์ของทีม สามารถแทนตำแหน่งได้ในยามจำเป็นและ การมาของ ติอาโก้ เขาทำให้เห็นแล้วว่าคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุน ถึงแม้จะได้ลงในครึ่งหลัง เขาก็สามารถสร้างมิติเกมรุกให้มีมิติมากขึ้น เป็นผู้เล่นที่หาพื้นที่ได้อย่างดี นอกจากนี้เขายังผ่านบอลสำเร็จมากที่สุด เหนือกว่าคู่แข่งชัดเจน ลงเล่นแค่ 45 นาทีเท่านั้น

ซาดิโอ มาเน่ ในนัดนี้ต้องบอกว่าเหมาคนเดียว 2 ลูก สามารถทำให้ฝ่ายตรงข้ามโดนไล่ออก 1 คน ทำให้ทีมเล่นง่าย อีกทั้งยังเป็นคนขึ้นโหม่งทำให้ หงห์ขึ้นนำ อีกทั้งยังมีความขยันวิ่งไปฉกบอลจาก นายทวาร และยิงเข้าไปลูกที่ 2 ทำให้ ลิเวอร์พูล ชนะ คาถิ่น 0-2 ในศึก พรีเมียร์ลีก