แฟนเรือลุ้น “พ่อเมสซี่” มาอังกฤษเจรจากับ แมนซิ

มีข่าวอัพเดทจากสเปนในสเปน รายงานมาว่า พ่อของเมสซี่ ฮอร์เก้ เมสซี่ ได้ขึ้นเครื่องบินมาอังกฤษเพื่อมาเจรจากับเรือใบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการย้ายมาร่วมทัพ ข่าวนี้อาจยังไม่แน่นอนในเรื่องการย้ายเข้ามา แล้วเรื่องของค่าตัวว่าจะได้เท่าไหร่

บิดาผู้ให้กำเนิดนักเตะ สตาร์ลิโอเนล เมสซี่ แนวหน้าของเจ้าบุญทุ่ม บาเซโลน่า ได้เปิดโต๊ะเจรจากับทาง แมนซิ เกี่ยวกับการย้ายมาเล่นที่เกาะอังกฤษ จากการรายงานของสื่อในแดนกระทิงดุ นักเตะชาวอาเจนมีเจตจำนงต้องการย้ายออกจาก คัมนู มีการแจ้งทางต้นสังกัดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม เจ้าตัวเป็นนักเตะที่ทาง บาซ่า ปั้นมาตั้งแต่เยาวชนจนมาเป็นสตาร์ตลอด 20 ปี

จนตอนนี้เจ้าตัวไม่เจตนาที่ชัดเจนที่จะย้ายออก เพราะคิดว่าทางต้นสังกัดมีอนาคตที่ไม่แน่นอน และได้มองเห็ฯอนาคตที่ไม่แน่นอน สถาณีต่อไปของเจ้าตัวคาดการณ์ไว้ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ น่าจะเป็นตัวเต็งคว้านักเตะไปร่วมทัพในถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม เนื่องจากเคยร่วมทัพกับกุนซือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่เคยทำให้เป็นแกนนำของทีม แล้วด้วยความพร้อมของสโมสรแห่งนี้ ด้วยเรื่องการเงินที่มั่นคง เป็นเหตุผลที่ทาง เมสซี่ อยากเข้ามาร่วมงานด้วย

ล่าสุดสือ RAC1 กับ TyC Sports ได้ออกมารายงานให้ แฟนเรือได้ลุ้น ว่าฮอร์เก้ เมสซี่ ได้ไปดำเนินการแล้วเตรียมเจรจา และตกลงเงื่อนไขในการย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีก ดิลนี้อาจยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ในเรื่องของค่าตัว โดยสัญญาของ เมสซี่ จะหมดปี 2021 ทางต้นสังกัดก็ย้ำไว้แน่ชัดว่า หากคุณมีเงินจ่ายค่าสัญญา 700 ล้าน ถึงจะปล่อยออกได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ทำให้แฟน เรือใบ ได้มีลุ้น มีโอกาสมากกว่าทุกทีมที่ จอมทัพชาวอาเจนไตน์ก็มาร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อีกทั้งยังได้เล่นร่วมกับ กุน อเกวโร่