แจ็ค กรีลิช คือชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ ที่มาช่วยเติมเต็ม ปีศาจแดง

หลังจบที่ 3 ในศึกเพรียร์เมียลีก เชื่อว่าแฟนๆ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คงคิดไว้แล้วว่า และมองคนที่จะมาเสริมทัพในฤดูกาลหน้า เพราะได้ตั๋วไปเล่น ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก ทำให้ทีมมีโอกาสดึงนีกเตะเก่งๆเข้ามาเสริมทัพได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยคนที่อยากแฟนผีอยากได้มาเสริมทัพมากกที่สุด คงหนี้ไม่พ้น แจ็ค กรีลิช กองกลาง แอสตันวิลล่า ที่โชว์ฟอร์มเด่นเกินใครในทีม อีกทั้งยังเคยมีข่าวกับ แมนยู มาสักพักหนึ่งแล้ว

ด้วยความที่เป็นนักเตะที่มีอายุน้อย บวกกับฝีเท้าดีเยี่ยม ทำให้ตรงกับสเปคโซลชาอยากได้ทุกอย่าง ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะพลาดดิล เจมส์ แมดดิสัน แต่แจ็ค กรีลิช ก็เป็นตัวเลือกรองที่ดีไม่แพ้กัน เขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่สามารถแบกทีม และเป็นคนที่ไดรับการชื่นชมมากมาย

แจ็ค กรีลิช มีความสามารถคุมแดนกลาง และยังเป็นคนที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่ง มีความสามารถเลี้ยงบอลได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสร้างความอันตรายนอกกรอบเขตโทษได้อีกด้วย หลายคนเชื่อว่าเขาจะเป็นคนที่ช่วยลดภาระให้ บรูโน แฟร์นันเดส ได้บางท่านอาจจะมองว่า เจมส์ แมดดิสัน เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเขา แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าจะเทียบกับกันอาจจะไม่เป็นกลางเท่าไหร่ เพราะ กรีลิช อยู่ในทีมที่กำลังหนี้ตกชั้น

ล่าสุด เจมส์ แมดดิสัน ก็เลือกที่จะอยู่ต่อกับทางต้นสังกัด ทำให้ แจ็ค กรีลิช กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง อีกทั้งเจ้าตัวก็อยากที่จะย้ายร่วมทีมกับ แมนยูอีกด้วย แต่ด้วยค่าตัวที่ แอสตันวิลล่า ตั้งไว้แพงหูฉี่ ทำให้ทางฝั่ง ปีศาจแดงตั้งคิดหนักกับดิลนี้ แต่ถ้าได้มาก็จะเป็นการดี ทำให้แดนกลางมี ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น บวกกับช่วยลดภาระ บรูโน แฟร์นันเดส เป็นอย่างดี