ข้อตกลง อเล็กซิส ซานเชซ จบแล้วเตรียม ย้ายถาวรไปร่วมทัพ อินเตอร์ มิลาน

ต้องบอกเลยว่าอีกอีกหนึ่งดิล ที่ทำให้เป็นผลดีต่อ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับ อเล็กซิส ซานเชซ นักเตะชาวชิลี วัย 31 ปี ที่ย้ายไปเล่นให้กับทีม งูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน อย่างถาวร เพราะอยู่ที่โน้น เขาโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และมีโอกาสลงสนามมากกว่า ตอนอยู่ที่ในถิ่น โอลด์แทรฟฟอร์ด โรงละครแห่งความฝัน เขานั้นไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งเหมือนตอนที่อยู่กับ อาร์เซน่อล ออกมาได้ อีกทั้งยังมีค่าเหนื่อยแสนแพง

ก่อนหน้านี้ ซานเชซ ได้เข้าไปเล่นให้กับ ทีมงูใหญ่ ด้วยการยืมตัวในฤดูกาลที่แล้ว เขาทำผลงานไว้ได้อย่างดี ดูเหมือนมีความสุขกับการเล่นบอล อีกทั้งทาง อันโตนิโอ คอนเต้ ยังให้เขาเล่นเป็นตัวหลักอีกด้วย สามารถแอสซิสให้เพื่อนทำประตูหลายลูก ทางด้านนายใหญ่ คอนเต้ เลยอยากได้ อเล็กซิส ซานเชซ มาร่วมทัพอย่างถาวร เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในซีซั่นหน้า

ถ้าวิเคราะห์ดูจาก การที่เขาล้มเหลวในถิ่น โรงละครแห่งความฝัน ก็มีเหตุผลหลายอย่างเช่น 1.อาการบาดเจ็บ แน่นอนว่าเขามีอาการบาดเจ็บพักมายาว ทำให้พอกับมาเล่นก็ไม่เข้าขากับผู้เล่นในทีม

2.ได้รับการกดดันมากเกินไป แน่นอนว่า การที่เขาย้ายมาร่วมทัพให้กับทีมยักษ์ใหญ่อย่าง แมนยู แน่นอนว่าแฟนคงคาดหวังในตัวเขามาก เพราะสิ่งที่เขาทำไว้กับต้นสังกัดเก่ามันดีมากๆ เพราะซื้อเข้ามาเพื่อเป็นตัวฝากความหวัง แต่สิ่งที่เขาตอบแทนกลับทำให้สโมสรผิดหวัง อีกทั้งยังต้องจ่ายค่าตัวแสนแพง โดยที่ไม่จำเป็น ถือว่าเป็นดิลที่ล้มเหลวอย่างมาก

3.จูนกับเพื่อนร่วมทีมไม่ติด เจ้าตัวไม่สามารถเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ อาจส่งผลให้การเล่นในสนามออกมาไม่ดีหนัก ดูได้จากสถิติที่ผ่านมา เขายิงได้เพียง 2 ประตูให้กับ แมนยู 27 นัดที่ลงสนาม นับว่าทำผลงานขั้นแย่สุดๆ