“โรนัลโด้” ยิงจนเหนื่อย แต่ก็ยังตกรอบ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่สามารถแบกทีม ยูเวตุส เดินหน้าต่อใน ศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ถึงแม้ว่าทีมจะเป็นฝ่ายชนะไปถึง 2-1 ผลนัดที่แล้วทำได้เพียง 2-2 นัดนี้จึงถูกปรับตกรอบไปโดยปริยายโดยกฎประตูทีมเยือน ต้องบอกว่านัดนี้เป็นนัดที่ยากลำบากสำหรับเขาจริงๆ อีกทั้งตัวหลักคนสำคัญอย่าง ดีบาล่า ก็มีอาการบาดเจ็บ ไม่สามารถช่วยทีมได้ ผลงานในครั้งนี้ ซาร์รี น่าจะได้รับผลไปเต็มๆ

ในนัดนี้ โอลิมปิก ลียง เป็นฝ่ายออกนำก่อนจากลูกจุดโทษของ เมมฟิส เดอปาย หลังจากนั้นฝ่ายเจ้าบ้านก็มาได้จุดโทษบ้าง ในนาทีที่ 43 จากคริสเตียโนโรนัลโด ทั้งคู่เสมอ 1-1 หมดเวลาครึ่งแรก เริ่มครึ่งหลังทั้งสองทีมก็มีการบุกใส่กัน มาจนนาทีที่ 60 เจ้าบ้านกลับมาขึ้นนำจากลูกยิงนอกกรอบเขตโทษ ของ โรนัลโด เข้าไปอย่างสุดสวย 2-1 จบเกม ยูเวตุสชนะไปได้ แต่ต้องตกรอบด้วยกฎที่ถูกตั้งขึ้น

ในนัดนี้ต้องบอกว่า ทางฝ่าย ม้าลาย ขาดนักเตะคนสำคัญอย่าง ดิบาล่า ไป ทำให้งานหนักตกมาอยู่ที่ cr7 เพื่อแบกทีม เรื่องแผนการเล่นดูเหมือน ซาร์รีบอลจะใช้ไม่ได้กับทีมใหญ่อย่าง ยูเวตุส อีกทั้งแทคติกในวันนี้ เขายังเป็นรอง  รูดี้ การ์เซีย นัดนี้ถือว่าทางฝั่งทีมเยือนนั้นวางแผนมาดี อีกทั้งต้องชื่นชม อุสเซม อาอูอาร์ สร้างความปวดหัวให้แผงหลัง ม้าลาย ได้พอสมควร สามารถทะลุทะลวง เข้าไปพื้นที่อันตราย และทำให้ได้จุดโทษ

แน่นอนว่างานนี้ทางฝ่าน กุนซือ ซาร์ลี ต้องได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน เพราะไม่สามารถพาทีมเดินหน้าไปต่อได้ อีกทั้ง คิดว่า ยูเวตุส คงไม่เหมาะสมกับสไตล์บอลเจ้าตัวเท่าไหร่ ล่าสุดก็ได้โดนปลดไปเป็นที่เรียบร้อย ต้องว่าลุ้นว่า กุนซือคนต่อไปจะเป็นใครขึ้นมาแทน