ยิงโหดเหมือนแค้นใคร ลิเวอร์พูล ไล่ถลุง เชลซี ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปี

นัดนี้ต้องบอกเลยมา หงส์นั้นฟอร์มแชมป์จริงมาดุ กดเซลซีไปถึง 5-3 คาสนาม แอนฟิลด์ อีกทั้งยังเป็นการฉลองแชมป์แรกในรอบ 30 ปี นับว่าเป็นการปิดได้อย่างสวยหรู ถ้าจะให้ดีกว่านี้แนวรับควรเล่นดีกว่านี้ ดูเหมือนว่า เริ่มตาร์ทช่วงโควิช ลิเวอร์พูล มีปัญหาแนวรับตลอด ในฤดูกาลหน้า กุนซือ เจอเกน ครอป คงต้องเสริมแนวหลังมองหาคนที่ยืนคู่กับ ฟานไดร์ เพื่อรักษาแชมป์ต่อไป

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ทำได้แล้วหลังจากไม่ได้ยิงในบ้านมาเป็น เวลานานถึง 1 ปี แต่ถึงอย่างไรเขาก็ยังเป็นสำคัญในทีม คอยเป็นตัวเชื่อมเกมสร้างโอกาสให้ปีกทั้ง 2 ข้างทำประตูอยู่บ่อยครั้ง เจ้าตัวยังเป็นที่ทำประตูในนัดสำคัญอยู่เป็นประจำ ในเกมนี้ถือว่าเขาทำได้สำเร็จ นักเตะชาวบาซิล ยิงฉลองแชมป์ได้อย่างสวยงาม

นาบี เกอิต้า ฟอร์มพุ้ง ในนัดนี้เขาคนที่เล่นได้โดดเด่น อีกทั้งยังเป็นคนประเดิมประตูแรกให้กับ ลิเวอร์พูล ก่อนมีประตูอื่นตามมา ด้วยฟอร์ม และความฟิตทำให้ เดอะคล็อปป์ ตัดสินใจใช้งานในครั้งนี้

ฟูลแบ็ก คุณภาพ ผลงานชี้วัด คงไม่มีนักเตะคนไหนที่จะลงมาแทน  2 คนนี้ได้แล้ว เรียกได้ว่า แอสซิสเยอะกว่าทีมอื่น แถมยังยิงฟรีคิกได้อีก โดยเฉพาะ  เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ที่มีความสามารถล้นหลาม เป็นทั้งคนสร้างโอกาสให้เพื่อน ทั้งกดฟรีคิกเอง ในนัดนี้เขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้ว ว่าเป็นแบ็คที่อยู่แนวหน้าใน เพียร์เมียร์ลีก อังกฤษ ส่วนของ  แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ก็เด่นในเรื่อเกมรุก สามารถจ่ายให้เพื่อนยิงสวยๆไปแล้ว 27 ครั้ง เรียกได้ว่าเป็นคู่หูจอมแอสซิสโดยแท้จริง

สิ่งที่ทาง ลิเวอร์พูล จะต้องปรับปรุงตัวด่วน ในเรื่องของแนวรับ ผิดกับฟอร์มตอนแรก ก่อนปิดสนามไป โดนลูกง่ายๆมากเกินไป เรียกได้ว่าต้องรีบปรับปรุงด่วน จะเห็นแบบชัดๆได้จากนัดที่โดน เรือใบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กดยับไปถึง 4-0