ไม่มีความคม ฟลูแบ็กรั่ว เผยสาเหตุ แมนยู พ่าย เชบีย่า ออไปต่อรอบชิง ยูโรปา

เป็นค่ำคืนที่น่าเจ็บปวดของสาวกผีแดงอีกครั้ง เมื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พ่ายให้ เชบีน่า ในรอบตัดเชือกไป 1-2 ในศึกยูโรปาลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่ซั่นนี้ ปีศาจ แดงชวดทั้ง 3 รายกายในรอบตัดเชือก อีกทั้งเมือคืนยังมีดราม่า ที่บรูโน่ แฟร์นันด์สไปโวย ลินเดอร์เลิฟ หลังเสียประตูที่สอง

เป็นที่น่าเสียดาย ผีแดง ได้โอกาสขึ้นนำไปก่อนจากจุดประโทษที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ยิงให้ขึ้นนำไปก่อน แต่ก็โดน เชบีย่ารุกหนักเอาคืนได้สำเร็จ แล้วครึ่งหลังก็มาโดนซัดประตูขึ้นนำจาก ลุค เดอ ยอง ทำให้ทีม เชบีย่าได้เข้าไปชิงถ้วย ยูโรปาได้อย่างสำเร็จ

ย้อนมาดูทางด้าน แมนยู ยังคงมีปัญหาทางด้าน ฟลูแบ็คซ้ายอย่างชัดเจน โดนเจาะเละไม่เป็นท่า แนวรุกไม่มีความเฉียบคมเมื่อมีโอกาสจ่อๆไม่สามารถจบสกอร์ได้ เป็นเหตุที่ทางฝั่ง แมนยู ต้องมีการเสริมทัพให้สมดุลอีกทั้ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยังคงเปลี่ยนตัวช้าเช่นเคย เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้แฟนบอลไม่พอใจ

เหตุผลสำคัญที่นำมาซึ่งความพ่ายแพ้

  • ฟูลแบ็กรั่วหนักโดนเจาะเป็นว่าเล่น ดูจากทุกการแข่งขันฟูลแบ็กทั้งทางฝั่งขวาก็ไม่ได้รั่วขนาดนี้ อารอน วาน-บิสซาก้า เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานอย่างที่ควร ไม่มีความอันตรายให้กับฝั่งตรงข้ามเลย ไม่คอยเติมเกมรุก และเกมรับยังแย่อีกด้วยในนัดนี้ ส่วนทางฝั่งซ้าย แบรนดอน วิลเลี่ยมส์ ยังคงเป็นบ่อน้ำมัน หลุดตำแหน่ง เป็นเหตุทำให้ต้องเสียประตู อีกทั้งไม่มีความอันตรายเลยเมื่อเติมขึ้นไป
  • จ่อๆยิงไม่เข้า ต้องบอกว่าแนวรุก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดูแปลกไปทำไมในนัดนี้ไม่มีความคมเลยโดยเฉพาะ อองโตนี มาร์กซิยาล ที่มีโอกาสยิงอยู่หลายครั้ง ปกติแล้วลูกแบบนี้เขามักจะทำได้อย่างเฉียบคม อีกคนที่ทำได้น่าผิดหวังก็คือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ติดเลี้ยงมากเกินไป เล่นยากเสียบอลง่าย แต่ในครึ่งหลังก็เล่นได้ดีขึ้น ส่วน เมสัน กรีนวู้ด ไม่คอยมีโอกาสได้ซัดจ่อๆ แต่ก็ต้องชมผู้รักษาประตูฝ่ายตางข้ามด้วยนัดนี้เหนียวจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ ลินเดอเลิฟ แฟร์นันด์ส มีการต่อปากต่อคำกัน โดยที่ แฟร์นันด์ส มีอาการไม่พอใจที่ ลินเดอเลิฟ ปล่อยให้ ลุค เดอ ยอง ยิงเข้าไปโล่งๆ ต้องยอมรับว่าครั้งนี้แนวรับมีปัญหามากจริงๆ และเป็นเหตุทำให้ต้อยพ่ายแพ้ไปในที่สุด